ไซเบอร์วนาราม.เน็ต

เว็บไซต์เพื่อพระพุทธศาสนา อารามหนึ่งบนโลกไซเบอร์

laithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithai

           ในท่ามกลางกระแสที่มีข่าวจากวงการสงฆ์หลายเรื่อง ก็มีข่าวที่น่าสนใจคือเด็กอายุเพียงสามขวบแต่สวดมนต์ ให้พรเป็นภาษาบาลีได้ คนที่เรียนภาษาบาลีและท่องจำบทสวดมนต์ที่เป็นภาษาบาลีต้องใช้ความพยายามพอสมควร แม้จะท่องๆได้แล้วก็อาจจะยังแปลความหมายไม่ได้ แต่การที่เด็กอายุสามขวบสวดมนต์ได้เป็นเรื่องที่น่าทึ่ง กำลังหาเหตุผลมาอธิบาย แต่ยังคิดไม่ออกว่าเป็นเพราะเหตุใด จะพยายามสอบถามคนบ้านเดียวกันกับเด็กคนนั้น ซึ่งปัจจุบันมีทั้งที่เป็นพระสงฆ์ สามเณรที่อยู่จำพรรษาที่วัดมัชฌันติการามหลายรูป อาจจะได้รับทราบข้อมูลบ้าง ตอนนี้จะคอยติดตามข่าวไปเรื่อยๆ

 

          เจอตัวแล้วสามเณร อายุ 3 ขวบสวดมนต์คล่อง ชื่อน้องมาร์ค อยู่ที่สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ชาวบ้านแห่ต้อนรับคับคั่ง ประวัติเณร ตัวจิ๋ว สวดมนต์คล่อง ชื่อ ด.ช.คัมภีร์ สินธิสุทธิ์ อายุ 3 ขวบ หรือน้องมาร์ค บิดาชื่ออนุสรณ์ สินธิสุทธิ์ มารดาชื่อ น.ส.กรรณิการ์ ขาวละมัย ทั้งคู่อายุ 27 ปี พักที่บ้านตาลโกน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ฐานะทางบ้านยากจน ครอบครัวนี้มีบุตรเพียง 1 คน ส่วนใหญ่พ่อแม่จะฝากลูกไว้ให้คุณยายนวลจันทร์ ราชบาศรี อายุ 59 ปี เลี้ยงดู คุณยายพาน้องมาร์คออกใส่บาตรทุกเช้าเป็นกิจวัตร จนทำให้ซึมซับเอากิจวัตรสงฆ์มาปฎิบัติ สามารถสวดมนต์ได้คล่องแคล่ว น้องมาร์คมีนิสัยลักษณะเหมือนกับเด็กทั่วไปที่ชอบเล่นขายของโดยแสดงตนเองเป็นนักเทศน์ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น

 

 

        พบแล้วน้องมาร์ค เด็กในคลิปเณรน้อย 3 ขวบ สวดมนต์ให้พรคล่อง ไม่ได้เป็นเณร ชอบนุ่งห่มเหลือง อยู่ที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร หลังจากที่เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมาโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปเณรน้อย วัย 3 ขวบ สามารถสวดมนต์และให้พรได้อย่างคล่องแคล่ว โดยหลายคนต่างชื่นชมในความเก่งและความน่ารักของเณรน้อยรูปนี้อย่างมากนั้น
       ล่าสุด ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้ออกมาเปิดเผยว่า พบตัวเณรน้อยที่อยู่ในคลิปแล้ว มีชื่อเล่นว่าน้องมาร์ค อยู่ที่อำเภอสว่างแดนดิน จ.สกลนคร และไม่ได้เป็นเณรแต่อย่างใด แต่เนื่องจากพ่อแม่ต้องไปทำงานต่างจังหวัด น้องมาร์คเลยถูกเลี้ยงมากับคุณยาย ที่ชอบบุญตักบาตรน้องมาร์คเลยซึมซับ ส่วนสาเหตุที่นุ่งเหลืองในคลิปนั้นเพราะว่า มีพระที่รู้จักน้องมาร์คซื้อผ้าเหลืองคล้ายจีวรมาฝาก เจ้าตัวเลยเอามานุ่งห่ม และทำท่าสงบนิ่งสวดมนต์

 

ที่มา:http://news.sanook.com/1123796/น้องมาร์ค-เด็กในคลิปเณร-3-ขวบ-สวดมนต์ให้พรคล่อง/

 

 

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

กองธรรมสนามหลวง

กองบาลีสนามหลวง

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

กรมการศาสนา

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

บัณฑิตวิทยาลัย  มมร

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

สำนักฝึกอบรมพระธรรมทูตไปต่างประเทศ(ธ)

เว็บไชต์นักศึกษาปริญญาเอก สาขาพุทธศาสน์ศึกษา มมร

 

วัดไทย

เว็บวัดในประเทศไทย

วัดไทยในต่างประเทศ

คณะสงฆ์ธรรมยุตUSA

 วัดป่าธรรมชาติ LA

พระคุ้มครอง

วัดธรรมยุตทั่วโลก

 

ส่วนราชการในประเทศไทย

มหาวิทยาลัยในประเทศไทย

ส่วนราชการในประเทศไทย

กระทรวงในประเทศไทย

 

หนังสือพิมพ์ไทย

ไทยรัฐ
เดลินิวส์
มติชน
ผู้จัดการ
กรุงเทพธุรกิจ
คม ชัด ลึก
บ้านเมือง
ข่าวสด
ฐานเศรษฐกิจ
ประชาชาติธุรกิจ
สยามกีฬา
แนวหน้า
โพสต์ทูเดย์
ไทยโพสต์
สยามรัฐ
สยามธุรกิจ
บางกอกทูเดย์

 

ข่าวภาษาต่างประเทศ

ข่าว CNN

ข่าว BBC

Bangkok Post

The Nation

หนังสือพิมพภาษาต่างประเทศ

เมนูสมาชิก