ไซเบอร์วนาราม.เน็ต

เว็บไซต์เพื่อพระพุทธศาสนา อารามหนึ่งบนโลกไซเบอร์

laithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithai

             มีข่าวเกี่ยวกับคำทำนายเรื่องโลกจะแตกมาหลายวันแล้ว ต้นเหตุมาจากพระภิกษุรูปหนึ่งแห่งวัดร่มโพธิธรรม จังหวัดเลย นัยว่าท่านแสดงธรรมเกี่ยวกับเรื่องโลกจะแตกมานานแล้ว  ดูท่าท่านคงจะเชื่ออย่างจริงจังถึงกับมีการสร้างที่พักจำนวนมากไว้รองรับผู้คนที่เดินทางมาพักที่วัดแห่งนี้ บนเนื้อที่หลายร้อยไร่ คนส่วนหนึ่งเดินทางมาจากรุงเทพมหานครเมืองหลวงของประเทศไทย ซึ่งตามคำทำนายของอาจารย์ท่านนั้นบอกว่าน้ำจะท่วมกรุงเทพในเวลาอีกไม่นาน กรุงเทพฯกำลังจะกลายเป็นมหานครใต้น้ำ  


             หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับวันอังคารนำเสนอข่าวค่อนข้างยาว และกำลังตั้งกรรมการตรวจสอบเกี่ยวกับที่ดินของวัดซึ่งมีจำนวนมากมายเป็นพิเศษ ส่วนผลของการตรวจสอบจะออกมาอย่างไรนั้น ต้องรอผลการพิสูจน์และฟังคำรายงานของคณะกรรมการ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้คนแตกตื่นคือคำทำนายเรื่องโลกกำลังจะแตก 

 

             หนังสือเกี่ยวกับเรื่องทำนองนี้ขายดีมานานแล้ว เพราะเหตุการณ์ที่โลกกำลังประสบชะตากรรม เกิดแผ่นดินไหว น้ำท่วม หิมะตกในที่ที่ไม่เคยตกเช่นเวียตนามเป็นต้น และเกิดความหนาวในดินแดนที่ไม่คาดคิดว่าจะหนาวเช่นกรุงเทพมหานคร ที่ร้อยวันพันปีมีเพียงสองฤดูคือร้อนและฝน  แต่ปีนี้เกิดหนาวกลางฤดูร้อน เดือนมีนาคมตามปกติน่าจะร้อน แต่เดือนนี้ปีเดียวเกิดหนาวขึ้นมาอย่างกะทันหันถึงสองครั้งคืออาทิตย์ที่ผ่านมาอุณหภูมิลดลงถึงสิบห้าองศาเป็นเวลาถึงสามวัน และในช่วงสองสามวันนี้ก็ยังเกิดความหนาวเย็นขึ้นมาอีก พร้อมทั้งมีลมแรงและฝนตกอีกต่างหาก ทางภาคใต้ของประเทศไทยบางจังหวัดเกิดน้ำท่วมอย่างหนัก นัยว่าในรอบร้อยปีเลยทีเดียว บางคนบอกว่าตั้งเกิดจนอายุจะเก้าสิบปีอยู่แล้วพึ่งเคยเห็น ส่วนที่ญี่ปุ่นเกิดสึนามินั่นก็เป็นเรื่องที่เหนือธรรมดาเหมือนกัน
             จากสิ่งที่ไม่เคยพบพลันมาเกิดขึ้นอย่างนี้ทำให้ผู้คนส่วนหนึ่งเริ่มที่จะเชื่อคำทำนายเรื่องโลกจะแตกขึ้นมา พระสมชาย เขมรโต หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต เจ้าของคำทำนายโลกจะแตก แต่พยายามเปิดเข้าไปที่เว็บไซต์ของวัดร่มโพธิธรรม และพยายามหาฟังคำเทศนาเรื่องนี้ก็ยังหาไม่พบ แม้จะมีธรรมเทศนาของท่านจำนวนมากถึง 155 เรื่อง ตอนนี้กำลังพยายามฟังกว่าจะฟังจบคงอีกหลายวัน ใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเปิดเข้าไปที่
www.rombodhidharma.com/ เว็บไซต์ของวัดร่มโพธิธรรม

             มีคำทำนายของคนโบราณที่เคยบันทึกไว้ในสมุดบันทึก แต่จำไม่ได้ว่ามาจากไหนลองฟังดู คำทำนายนั้นมีใจความว่า “ที่นาจะเป็นบ้าน คนเกียจคร้านจะอดตาย ภูเขาจะย้าย แผ่นดินจะเดิน พระจะไม่เชื่อสมภาร พญามารจะสู้ผู้ครองเมือง เสือเหลืองจะปล้นบ้าน ห้วยหนองคลองละหานจะแคบ แกลบจะมีราคา หมูหมาคนตายจะไม่เป็นไข้ โรคใหม่จะมากินคน ไอ้ตีนมนจะออกเขา เสาจะกินเงิน มนุษย์เดินดินจะกินน้ำพญานาค คนทุกข์ยากจะแห่เข้าเมือง  คนนุ่งผ้าเหลืองจะมีเมีย คนเกิดจะเหลือน้อยลง สัตว์ป่าดงพงพีจะสูญพันธุ์  คนคุยกันจะชักหาง ขุนนางจะขอทาน ชาวบ้านจะออกรบ ศพจะเกลื่อนเมือง” 
             คำทำนายเหล่านี้ไม่รู้ที่มาแต่บอกว่าเป็นคำทำนายของคนโบราณ ตอนนี้ยังหาต้นฉบับไม่พบ แต่เห็นมีคนนำมาอ้างหลายแห่งแล้ว คำทำนายแต่ละอย่างลองพิเคราะห์ดูมีส่วนใกล้เคียงอยู่บ้างเช่นคำว่า “ที่นาจะเป็นบ้าน” ในประเทศไทยเริ่มปรากฎให้เห็นมาหลายปีแล้ว เพราะที่นาบางแห่งเริ่มกลายเป็นบ้านจัดสรร เพราะความเจริญมีประชากรมากขึ้นที่อยู่อาศัยก็ต้องขยายออกไปยังชนบท ที่นาของชาวบ้านก็เลยกลายเป็นบ้านพักอาศัยแทน

             คำว่า “ภูเขาจะย้าย แผ่นดินจะเดิน” น่าจะหมายถึงภูเขาถูกระเบิดเพื่อนำหินมาใช้ในการก่อสร้างหรือไม่ก็อาจจะเป็นภูเขาไฟระเบิดก็ได้ แผ่นดินจะเดินน่าจะอนุโลมเข้ากับแผ่นดินไหวซึ่งช่วงนี้เกิดขึ้นบ่อย ที่นครราชสีมาก็มีแผ่นดินยุบลงไปเฉยๆ พื้นดินที่เคยใช้ในการเพราะปลูกกลายเป็นบ่อน้ำ นักวิชาการทางธรณีวิทยาสันนิษฐานว่ามาจากการทำนาเกลือซึ่งสูบเอาน้ำจากใต้ดินจึงเป็นสาเหตุให้แผ่นดินยุบ ส่วนที่เมียนมาร์และชายแดนไทยทางภาคเหนือมีแผ่นดินไหวบ่อยขึ้น บางแห่งกลืนชีวิตของผู้คนจมหายลงไปในดินก็มี บางแห่งมีเพียงรอยแยกซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะกลายเป็นหลุมเป็นบ่อขึ้นมา
             ส่วนคำว่า “ชาวบ้านจะออกรบ” ตอนนี้ประเทศไทยก็เริ่มมีกันมาหลายปีแล้ว โดยมีขบวนการเสื้อเหลืองเสื้อแดงเดินขบวนประท้วงรัฐบาล เกิดการต่อสู้ล้มตายกันไปจำนวนมากเมื่อปีที่ผ่านมา เหตุการณ์ผ่านไปเป็นปีแล้วยังสอบสวนกันไม่เสร็จ   
             คำว่า “ศพจะเกลื่อนเมือง” เคยเกิดขึ้นเมื่อเกิดสึนามิที่ภาคใต้ของไทยมีคนตายและสูญหายหลายหมื่นคน เหตุการณ์นี้ยังเกิดขึ้นในหลายประเทศเช่นอินโดนีเชีย อินเดีย และในปีนี้ก็เกิดขึ้นอีกครั้งที่ญี่ปุ่น จำนวนคน เสียชีวิตและสูญหายยังไม่ทราบจำนวน แต่น่าจะหลายหมื่นคน ยังมีสงครามที่ลิเบียอีกตอนนี้ยังคาดเดาอะไรไม่ได้ แต่น่าจะมีการสูญเสียจำนวนมาก ศพเกลื่อนเมืองเกิดขึ้นเกือบทั่วโลกแล้ว

             คำทำนายโบราณนี้ฟังดูน่าเชื่อถือเพราะมีตัวอย่างให้เห็นบ่อยๆ ส่วนคำทำนายอื่นๆท่านผู้อ่านลองไปวิเคราะห์ดูกันอีกที ใครที่หาที่มาของคำทำนายนี้ได้โปรดเมตตาแจ้งมาด้วยจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง บางอย่างอ่านแล้วเห็นว่าน่าสนใจก็จะจดบันทึกไว้ ส่วนมากจะระบุที่มา แต่บางอย่างจำไม่ได้จริงๆว่ามาจากไหน นับต่อจากนี้ไปหากได้พบเห็นอะไรจากหนังสืออะไรหรือจากใคร จะพยายามจดที่มาไว้เพื่อใช้ในการอ้างอิง คงยังไม่สายเกินไป เพราะโลกคงไม่แตกในภายปีสองปีนี้ หรือถ้าแตกจริงก็ตัวใครตัวมัน
             พระโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต จะเอาคำทำนายมาจากไหนไม่ทราบ แต่ทว่าเมื่อเกิดเป็นข่าวก็ต้องสอบสวนหาสาเหตุกันต่อไป ได้หนังสือมาสองเล่มหนึ่งชื่อ “ปฏิบัติการต่อลมหายใจหลังวิบัติภัยล้างโลก 2012” เขียนโดย Lawrence E. Joseph ทรงพล ศุขสุเมฆ แปล และอีกเล่มชื่อว่า "ผ่าชะตาโลกให้อยู่รอดถึงปี 2020" เรื่องหลังเขียนโดยนักเขียนไทย กำลังพยายามอ่านเผื่อโลกแตกสลายไปจริงๆ ตามที่หนังสือบรรยายไว้ หรือตามคำทำนายของพระโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตจริงๆ บางทีอาจจะมีวิธีที่จะทำให้รอดจากวิกฤตการณ์นี้ได้ ช่วงนี้อาตมาก็ยังไม่อยากตายเหมือนกัน


พระมหาบุญไทย  ปุญญมโน
30/03/54

 

 

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

กองธรรมสนามหลวง

กองบาลีสนามหลวง

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

กรมการศาสนา

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

บัณฑิตวิทยาลัย  มมร

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

สำนักฝึกอบรมพระธรรมทูตไปต่างประเทศ(ธ)

เว็บไชต์นักศึกษาปริญญาเอก สาขาพุทธศาสน์ศึกษา มมร

 

วัดไทย

เว็บวัดในประเทศไทย

วัดไทยในต่างประเทศ

คณะสงฆ์ธรรมยุตUSA

 วัดป่าธรรมชาติ LA

พระคุ้มครอง

วัดธรรมยุตทั่วโลก

 

ส่วนราชการในประเทศไทย

มหาวิทยาลัยในประเทศไทย

ส่วนราชการในประเทศไทย

กระทรวงในประเทศไทย

 

หนังสือพิมพ์ไทย

ไทยรัฐ
เดลินิวส์
มติชน
ผู้จัดการ
กรุงเทพธุรกิจ
คม ชัด ลึก
บ้านเมือง
ข่าวสด
ฐานเศรษฐกิจ
ประชาชาติธุรกิจ
สยามกีฬา
แนวหน้า
โพสต์ทูเดย์
ไทยโพสต์
สยามรัฐ
สยามธุรกิจ
บางกอกทูเดย์

 

ข่าวภาษาต่างประเทศ

ข่าว CNN

ข่าว BBC

Bangkok Post

The Nation

หนังสือพิมพภาษาต่างประเทศ

เมนูสมาชิก