Cybervanaram.net : ไซเบอร์วนาราม.เน็ต  

เว็บไซต์เพื่อพระพุทธศาสนา อารามหนึ่งบนโลกไซเบอร์

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

           ในท่ามกลางกระแสที่มีข่าวจากวงการสงฆ์หลายเรื่อง ก็มีข่าวที่น่าสนใจคือเด็กอายุเพียงสามขวบแต่สวดมนต์ ให้พรเป็นภาษาบาลีได้ คนที่เรียนภาษาบาลีและท่องจำบทสวดมนต์ที่เป็นภาษาบาลีต้องใช้ความพยายามพอสมควร แม้จะท่องๆได้แล้วก็อาจจะยังแปลความหมายไม่ได้ แต่การที่เด็กอายุสามขวบสวดมนต์ได้เป็นเรื่องที่น่าทึ่ง กำลังหาเหตุผลมาอธิบาย แต่ยังคิดไม่ออกว่าเป็นเพราะเหตุใด จะพยายามสอบถามคนบ้านเดียวกันกับเด็กคนนั้น ซึ่งปัจจุบันมีทั้งที่เป็นพระสงฆ์ สามเณรที่อยู่จำพรรษาที่วัดมัชฌันติการามหลายรูป อาจจะได้รับทราบข้อมูลบ้าง ตอนนี้จะคอยติดตามข่าวไปเรื่อยๆ

 

          เจอตัวแล้วสามเณร อายุ 3 ขวบสวดมนต์คล่อง ชื่อน้องมาร์ค อยู่ที่สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ชาวบ้านแห่ต้อนรับคับคั่ง ประวัติเณร ตัวจิ๋ว สวดมนต์คล่อง ชื่อ ด.ช.คัมภีร์ สินธิสุทธิ์ อายุ 3 ขวบ หรือน้องมาร์ค บิดาชื่ออนุสรณ์ สินธิสุทธิ์ มารดาชื่อ น.ส.กรรณิการ์ ขาวละมัย ทั้งคู่อายุ 27 ปี พักที่บ้านตาลโกน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ฐานะทางบ้านยากจน ครอบครัวนี้มีบุตรเพียง 1 คน ส่วนใหญ่พ่อแม่จะฝากลูกไว้ให้คุณยายนวลจันทร์ ราชบาศรี อายุ 59 ปี เลี้ยงดู คุณยายพาน้องมาร์คออกใส่บาตรทุกเช้าเป็นกิจวัตร จนทำให้ซึมซับเอากิจวัตรสงฆ์มาปฎิบัติ สามารถสวดมนต์ได้คล่องแคล่ว น้องมาร์คมีนิสัยลักษณะเหมือนกับเด็กทั่วไปที่ชอบเล่นขายของโดยแสดงตนเองเป็นนักเทศน์ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น

 

 

        พบแล้วน้องมาร์ค เด็กในคลิปเณรน้อย 3 ขวบ สวดมนต์ให้พรคล่อง ไม่ได้เป็นเณร ชอบนุ่งห่มเหลือง อยู่ที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร หลังจากที่เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมาโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปเณรน้อย วัย 3 ขวบ สามารถสวดมนต์และให้พรได้อย่างคล่องแคล่ว โดยหลายคนต่างชื่นชมในความเก่งและความน่ารักของเณรน้อยรูปนี้อย่างมากนั้น
       ล่าสุด ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้ออกมาเปิดเผยว่า พบตัวเณรน้อยที่อยู่ในคลิปแล้ว มีชื่อเล่นว่าน้องมาร์ค อยู่ที่อำเภอสว่างแดนดิน จ.สกลนคร และไม่ได้เป็นเณรแต่อย่างใด แต่เนื่องจากพ่อแม่ต้องไปทำงานต่างจังหวัด น้องมาร์คเลยถูกเลี้ยงมากับคุณยาย ที่ชอบบุญตักบาตรน้องมาร์คเลยซึมซับ ส่วนสาเหตุที่นุ่งเหลืองในคลิปนั้นเพราะว่า มีพระที่รู้จักน้องมาร์คซื้อผ้าเหลืองคล้ายจีวรมาฝาก เจ้าตัวเลยเอามานุ่งห่ม และทำท่าสงบนิ่งสวดมนต์

 

ที่มา:http://news.sanook.com/1123796/น้องมาร์ค-เด็กในคลิปเณร-3-ขวบ-สวดมนต์ให้พรคล่อง/

 

 

Go to top