Cybervanaram.net : ไซเบอร์วนาราม.เน็ต  

เว็บไซต์เพื่อพระพุทธศาสนา อารามหนึ่งบนโลกไซเบอร์

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

          รมว.วัฒนธรรม รุดตรวจสอบ แม่ชีทศพร กรณีสอนไม่เหมาะสม จากคลิปที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต วันนี้ 27 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เดินทางมาเพื่อพบพระโมลี เจ้าอาวาสวัดพิชัยญาติการาม   ถนน สมเด็จเจ้าพระยา  ซอย 2  แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน เพื่อนำซีดีมามอบให้แก่ พนะพรหมโมลี  เจ้าอาวาสวัดหลังจากมีคลิปเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต กรณีดร.แม่ชี ทศพร  เทวาพิทักษ์ธรรม    ใช้คำพูดไม่เหมาะสมในการสอนธรรมแก่ประชาชน 

          นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า  วันนี้เดินทางมาเพื่อพบทางพระโมลี  แต่ท่านไม่อยู่จึงได้มอบซีดีดังกล่าวให้กับ พระ ดร.ไพศาล  อาจาโร เลขานุการคณะทำงานฯ  ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต โดยเป็นภาพแม่ชีทศพร  ซึ่งเป็นแม่ชีที่จำวัดแห่งนี้ สอนโยมผู้หญิง ในทำนองที่ว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวเจอแต่ผู้ชายไม่จริงใจ  ซึ่งในคลิปนั้นแม่ชีได้แนะวิธีแก้กรรมโดยการให้มีเพศสัมพันธ์กับชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่า   2 ครั้ง แล้วกรรมจะหมด ก่อนจะให้กอดชายที่เป็นลูกศิษย์ที่อยู่ในคลิปและให้เงิน 200 บาท ซึ่งจะทำให้กรรมหมด  ส่วนอีกรายเป็นหญิงสาวที่แฟนนอกใจ แม่ชีก็ให้แก้กรรมโดยการ แนะนำให้เอาฝาหอยไปปิดที่ประตูบ้านแล้วสิ่งไม่ดีจะไม่สามารถเข้ามาได้ โดยเฉพาะหอยตัวเองจะไม่ถูกย่ำยี  ซึ่งจาก การให้คำแนะนำดังกล่าวถือเป็นความไม่เหมาะสม ในวันนี้จึงได้มาทำการพูดคุยถึงพฤติกรรม ซึ่งหลังจากนี้ถ้ายังมีความไม่เหมาะสมดังกล่าวอยู่ก็คงจะต้องใช้มาตรการทางการปกครองเข้าดำเนินการ 

          ด้านแม่ชีทศพร เปิดเผยว่า  ตนทำหน้าที่สอนและเป็นคนพูดตรงๆ ซึ่งทำตรงนี้มากว่า 10 ปี  มีผลงานเขียนหนังสือกว่า 20 เล่ม   ปัญหาของคำพูดอาจจะมีหมิ่นเหม่ไปบ้าง  แต่ไม่เคยทำให้ใครเสื่อมเสีย ซึ่งจากนี้ไปก็คงจะต้องปรับปรุงการพูดจาให้มีความไพเราะขึ้น ต่อไปก่อนจะแนะนำคำสอนใครคงต้องถามลูกศิษย์คนนั้นก่อนว่า พูดตรงๆจะรับได้หรือไม่ ขอยืนยันว่าแม่ชีเป็นคนทุ่มเทให้กับพระรัตนตรัยมาทั้งชีวิต อยากให้มองในมุมอื่นที่ดีบ้าง ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับพระโมลี แต่อย่างใด  ส่วนถ้าญาติโยมได้ฟังแล้วรู้สึกไม่ถูกต้องตามหลักศาสนาก็ต้องขอโทษด้วย 

ที่มา:http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=8&contentID=135350

 

 

Go to top